Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc cho trẻ em và cách dùng hồng sâm baby

Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc cho trẻ em và cách dùng hồng sâm baby

Sử dụng hồng sâm Hàn Quốc cho trẻ em "vấp" phải nhiều ý kiến trái chiều. Có thông tin cho rằng trẻ em không nên dùng hồng sâm vì sẽ "phát triển sớm", chưa cần thiết. Nhưng những người đã dùng hồng sâm baby cho con em mình lại nhất mực khẳng định nhờ có hồng sâm mà con em mới khỏe mạnh, hoạt bát và ít ốm vặt.

Trẻ bao nhiêu tuổi dùng được hồng sâm ???

Tại Hàn Quốc, trẻ em được khuyến khích dùng sâm từ khi còn nhỏ, bởi lẽ sâm có vai trò rất lớn trong việc tăng cường và phát triển hệ thống miễn dịch. Từ đó trẻ sẽ có sức đề kháng tốt, ít ốm vặt và phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên không phải trẻ nào dùng sâm cũng tốt và cũng không phải dùng càng nhiều càng tốt !!! Vì dưỡng chất trong sâm quá lớn, trẻ em hấp thụ mạnh hay quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng "phát dục" hay "dậy thì" sớm.

Vậy trẻ em như nào mới cần dùng hồng sâm ???

- Trẻ có sức đề kháng kém, hay ốm vặt, dễ cảm cúm
- Trẻ có xu hướng chậm lớn so với các bạn cùng trang lứa
- Trẻ biếng ăn, lười ăn, hoặc ăn nhưng không hấp thụ
- Trẻ có vấn đề về đường ruột, tiêu hóa kém
- Trẻ bị nóng trong, hay nổi mẩn ngứa hoặc viêm lợi

Trẻ em bao nhiêu tuổi mới nên dùng hồng sâm ???

Nếu xét độ tuổi chính xác nhất, thì trẻ em trên 2 tuổi đã có thể sử dụng nhân sâm. Tuy nhiên độ tuổi và liều lượng dùng sâm phụ thuộc rất lớn vào thể trạng của từng trẻ. Như ở trên đã nói, tùy trẻ có sức khỏe gầy yếu mới cần hỗ trợ từ hồng sâm.

Trường hợp thể trạng trẻ khỏe mạnh, phát triển bình thường không nhất thiết phải bồi bổ bằng hồng sâm.

Trẻ em dùng hồng sâm Hàn Quốc thế nào đúng cách ???

Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc truyền thống cho trẻ

100% trẻ em ở nhà, thường được bố mẹ hoặc ông bà cho sử dụng ké hồng sâm nếu có. Điều này vừa có lợi vừa có hại cho bé nếu dùng sai cách.

Bậc phụ huynh nên nhớ rằng, 1 ngày người lớn chỉ sử dụng tối đa 3 gram hồng sâm (củ khô) hoặc 3 thìa cao hồng sâm hoặc 1 gói nước hồng sâm. Trong khi đó cơ thể trẻ vẫn còn nhỏ, dùng sâm cùng với định lượng giống người lớn sẽ gây ra tình trạng quá liều.

Tác hại khi cho trẻ dùng sâm quá liều: 

- Trẻ không hấp thụ được hàm lượng sâm lớn, dễ bị đi ngoài nhẹ, nặng hơn có thể gây ra nôn mửa
- Trẻ dùng sâm hàm lượng cao quá mức cho phép có thể gây dậy thì sớm, phát dục sớm

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo cách dùng hồng sâm cho trẻ vừa chính xác vừa thuận tiện như sau:

- Hồng sâm củ khô: Định lượng tối đa 1 ngày cho trẻ là bằng 1/3 so với người lớn. Do đây là dòng sâm nguyên chất, hàm lượng cao. Tuy nhiên do vị sâm củ khô nguyên bản hơi nhác đắng, nên pha 1gram sâm khô dạng trà cho bé. Có thể thêm chút mật ong và dùng vào mùa hè chủ yếu để giải nhiệt.

- Cao hồng sâm : Dòng sản phẩm này có định lượng và cách dùng khá dễ dàng. Chỉ cần cho trẻ dùng liều bằng 1/2 so với người lớn là vừa đủ.

- Nước hồng sâm: Lưu ý nước sâm có 2 dòng: nước sâm hàm lượng cao và nước sâm dạng giải khát. Thì dòng nước sâm dạng lon/chai có vị thơm ngon trẻ sẽ thích nhưng chứa 1 lượng đường khá lớn, hạn chế dùng. Còn dòng nước hồng sâm có hàm lượng sâm lớn hơn chỉ cho trẻ dùng nửa gói/ngày.

- Trà sâm: Đây là dòng sản phẩm khá dễ dùng cho trẻ, có vị trà sâm thơm mát, ngọt vừa. Bình thường người lớn có thể uống từ 2-3 gói/ ngày, thì trẻ chỉ cần dùng 1 gói.

- Kẹo sâm: Kẹo sâm chứa lượng đường khá cao, mặc dù hàm lượng sâm thấp nhưng không nên dùng nhiều.

Cách dùng hồng sâm baby cho trẻ em

Thay vì phải lo lắng liều lượng dùng hồng sâm hợp lý cho trẻ, hồng sâm baby Hàn Quốc ra đời được xem như món quà sức khỏe toàn diện.

Thực tế Hàn Quốc phát minh và sáng chế hồng sâm baby cho trẻ, ngoài thành phần hồng sâm còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất như DHA, canxi, magie, khoáng chất và vitamin thiết yếu. Từ đó không chỉ giúp trẻ có một hệ thống miễn dịch kiên cường, còn hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao, trí thông minh và tiêu hóa.

Hồng sâm baby hiện này chủ yếu là tinh chất dạng siro, có vị thơm ngon dễ uống, trẻ đặc biệt ưa thích. Cách dùng hồng sâm baby cũng khá dễ, theo đúng chỉ định nhà sản xuất dùng 1 gói 15ml/ngày. Thời điểm tốt nhất là dùng sau khi ăn sáng từ 15-20 phút. Trong trường hợp hồng sâm baby siro có vị ngọt đậm, có thể hòa cùng thêm chút nước ấm cho bé sử dụng,​​​​​​.

Hồng sâm baby Sanga

Hồng sâm trẻ em 6-13 tuổi – Korean red ginseng junior

Hồng sâm trẻ em 2-5 tuổi – Korean red ginseng baby

Hồng sâm baby Daedong 30 gói – Kid tonic

Một số câu hỏi thường gặp về hồng sâm cho trẻ

 1. Trẻ bao nhiêu tuổi uống được hồng sâm ?

  Chính xác trẻ trên 2 tuổi đã có thể sử dụng hồng sâm với liều lượng nhỏ. Tùy từng thể trạng bé có thực sự cần thiết mới nên dùng hồng sâm. Ví dụ trẻ chậm ăn, chậm lớn, hấp thụ kém và hệ miễn dịch yếu.

  Tuy nhiên khi mới bắt đầu sử dụng, nên kiên nhẫn cho trẻ dùng lượng nhỏ từ từ.

 2. Trẻ dùng sâm bị đi ngoài, lý do vì sao ?

  Thực tế kể cả ở người lớn thể hàn khi sử dụng sâm cũng sẽ gặp tình trạng đi ngoài, nếu dùng sai cách.

  Để tìm hiểu nguyên do, phụ huynh nên cân nhắc về thể trạng, liều lượng trẻ đang dùng.

  Tốt nhất nên cho trẻ làm quen dần với hồng sâm ở liều lượng nhỏ. Rồi sau đó mới tăng dần đều, cho đến khi cơ thể bé có thể hấp thụ được.

 3. Cho trẻ dùng sâm mật ong có được không ?

  Thực tế là rất tốt, do mật ong tính ấm và sâm tính hàn, làm trung hòa độ lạnh của sâm. Trẻ em dùng sâm mật ong sẽ giảm nguy cơ bị lạnh bụng hoặc đi ngoài ở lần đầu sử dụng. 

  Tuy nhiên vẫn cần tuân thủ cho trẻ dùng sâm mật ong liều lượng bằng 1/2 so với người lớn.

 4. Con mình mới 3 tuổi, bé lười ăn và chậm lớn, dùng sâm loại nào tốt ?

  Tốt nhất là dùng hồng sâm baby dành riêng cho bé. Ngoài thành phần sâm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hồng sâm baby còn chứa vitamin, sữa chua lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa. Từ đó giúp bé hấp thụ tốt hơn và ăn uống ngon miệng hơn.

  Lưu ý khi dùng hồng sâm baby nên theo hướng dẫn ngày 1 gói. Vì hồng sâm baby dạng siro rất thơm ngon, trẻ sẽ thích uống. 

 5. Bà nội hay cho con mình 5 tuổi uống nước sâm chai, có sao không ?

  Thực tế nước sâm lon có hàm lượng sâm cực thấp, là dòng nước giải khát. Do vậy người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng.

  Tuy nhiên các dòng nước sâm này có lượng đường tương đối lớn. Kể cả người già hay trẻ em nên hạn chế sử dụng quá nhiều. Mỗi ngày chỉ 1-2 lon.

 6. Cho bé uống hồng sâm baby vào lúc nào ?

  Với thể trạng của trẻ em chưa hoàn thiện tất cả các cơ quan nội tạng, nên dùng hồng sâm baby sau khi ăn sáng hoặc trưa từ 15-20 phút.

  Ngoài ra, với bé lần đầu dùng sâm, nên dùng hồng sâm baby lượng nhỏ hoặc hòa thêm với nước ấm. Bố mẹ để ý thể trạng sau khi uống hồng sâm baby. Sau đó mới tùy thể trạng bé mà tăng dần lượng dùng theo chỉ định trên sản phẩm.

Đang xem: Cách dùng hồng sâm Hàn Quốc cho trẻ em và cách dùng hồng sâm baby

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng