Tư vấn hồng sâm linh chi đông trùng

Cách ăn hồng sâm ngâm mật ong nhập khẩu chế biến sẵn chuẩn Hàn quốc.

in Tư vấn sâm ngâm mật ong

Hồng sâm là sản phẩm chế biến từ nhân sâm tươi Hàn quốc trải qua quá trình hấp sấy khô và phơi dưới ánh nắng mặt trời trong môi trường sạch gần 9 tháng, màu sắc sâm tươi ngả hồng và nâu sẫm từ trong ra ngoài, màu càng thẫm chất lượng hồng sâm càng tốt. Nhân sâm là một loại thảo dược quý của Hàn quốc, được trồng trong 6 năm để đạt tối ưu về hàm lượng saponin và dinh dưỡng, đặc biệt sâm tươi sau khi chế biến thành hồng sâm giúp hàm lượng saponin đẩy cao hơn, hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn giảm bớt vị đắng của sâm tươi. Hồng sâm tẩm mật ong là một trong những dòng sản phẩm từ sâm phổ biến của Hàn quốc với nhiều ưu điểm như vị ngọt dễ ăn, tiện lợi. 

>>Xem thêm: Cách sử dụng sâm mật ong phổ biến (tất cả các dòng sản phẩm).

>>Xem thêm: Cách dùng sâm mật ong cho các đối tượng cụ thể.

>>Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời của sâm ngâm mật ong với sức khỏe.

 

Cách ăn hồng sâm lát tẩm mật ong.

Hồng sâm lát tẩm mật ong thường được đóng trong hộp 200gr, bên trong có 10 hộp nhỏ, trong mỗi hộp có 1 gói đóng kín gồm nhiều lát hồng sâm tẩm mật ong thái sẵn. Việc sử dụng khá tiện lợi chỉ việc bóc ra và dùng.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất chúng ta có thể ăn trực tiếp ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 3 đến 4 lát hồng sâm mật ong. Tuy nhiên đó là với thể trạng người Hàn quốc, do người Hàn quốc thường quen sử dụng sâm từ nhỏ, còn đối với người Việt Nam ít khi sử dụng sâm chúng ta chỉ nên ăn mỗi lần từ 1 đến 2 lát sâm mật ong.

Một hộp nhỏ sâm lát mật ong nặng 10gr có thể sử dụng trong vòng 2 ngày. Sau khi ăn nên uống một cốc nước ấm.

Cách ăn hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong.

Hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong có hai dòng chính: Hộp giấy 300gr và Hộp thiếc 300gr 600gr. Bên trong hộp có nhiều củ sâm tẩm mật ong được hút chân không riêng.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, ngày ăn 1 đến 2 củ, tuy nhiên với thể trạng người và khí hậu Việt Nam một củ sâm tẩm mật ong bạn nên ăn từ 2 đến 3 ngày. Mỗi ngày ăn 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 1 đến 2 lát  (nửa đốt ngón tay), có thể cắn trực tiếp hoặc dùng dao thái lát sẵn. Nên uống nước sau khi ăn giúp dễ hấp thụ hơn.

  Hướng dẫn ngâm hồng sâm củ khô tẩm mật ong

  Sâm khô ngâm mật ong

  Bước 1. Chọn Sâm khô

  Sâm khô ngâm mật ong không nhất thiết phải chọn Thiên sâm. Sâm Good hay Premium đã vừa vặn đạt chuẩn. Thông thường ngâm từ hộp 150g - 300g có thể dùng từ 3-5 tháng.

  Sâm khô mật ong

  Bước 2. Cắt lát sâm khô

  Do tính chất hồng sâm củ khô hộp thiếc khá cứng và rắn, dùng dao cắt trực tiếp nguy hiểm và sâm khô sẽ bị vụn. Tốt nhất hấp mềm sâm khô bằng nồi cơm hoặc nồi hấp từ 20-30p, rồi thái lát mỏng, mỗi lát từ 2-3cm.

  Sâm khô ngâm mật ong

  Bước 3. Lựa mật ong

  Để có hũ sâm mật ong chất lượng nhất, nên kiểm tra mật ong đạt tiêu chuẩn nguyên chất hay chưa: Lấy 1 thìa nhỏ mật ong đun trên chảo nóng, nếu mật ong có dấu hiệu đổi màu và keo dính lại chắc chắn có pha thêm đường.

  Sâm khô ngâm mật ong

  Bước 4. Tỉ lệ ngâm sâm khô mật ong

  Tỉ lệ tuyệt vời nhất khi ngâm sâm khô mật ong là Bình - Mật ong - Sâm tương đương 350ml - 200ml - 150gr. Thực tế sâm khô đã qua chế biến nên không mất nhiều thời gian để ngâm. Có thể dùng ngay sau 1-2 tuần.

  Sâm khô ngâm mật ong

  Bước 5. Bảo quản sâm khô mật ong

  Lưu ý khi bảo quản sâm khô ngâm mật ong nên để nơi khô thoáng, thường xuyên vệ sinh miệng bình tránh gây dính và mốc do mật ong vương ra. Sau thời gian dài nếu mật ong sâm có tình trạng sủi bọt do mật ong chưa đạt chuẩn bị lên men, không nên sử dụng

  Sâm khô ngâm mật ong

  Bước 6. Cách dùng sâm khô mật ong

  Dùng sâm khô mật ong hợp lý nhất là pha 2 thìa với nước ấm dùng sau bữa ăn. Có thể ăn trực tiếp sâm khô bên trong nhưng tối đa không quá 3g mỗi ngày. Trẻ em khuyến khích nên dùng sâm mật ong liều lượng bằng 1/2 người lớn để tăng sức đề kháng.

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Cart