Tư vấn hồng sâm linh chi đông trùng

Cách dùng cao hồng sâm cho các đối tượng cụ thể | Cần phải lưu ý!

in Tư vấn cao sâm hàn quốc

Khác với các loại thảo dược khác như linh chi không quan trọng liều lượng và không có tác dụng phụ, cao sâm hàn quốc với thành phần từ hồng sâm hàn quốc có đặc tính bồi bổ nên cần liều lượng phù hợp với thể trạng và không phải đối tượng nào cũng nên sử dụng.

>>Xem thêm: Cách sử dụng cao hồng sâm hàn quốc (tất cả các dòng sản phẩm).

>>Xem thêm: Tác dụng của cao hồng sâm hàn quốc với sức khỏe.

Hồng sâm hàn quốc – đại bổ nguyên khí.

Do văn hóa phương đông, Việt Nam là một trong những nước nhập khẩu và sử dụng sâm nhiều nhất thế giới. Nhân sâm được mệnh danh trong sách y học cổ truyền là thảo dược giúp trường thọ tăng cường bồi bổ sức khỏe, ngoài ra từ xưa nhân sâm khá là hiếm với thời gian sinh trưởng lâu dẫn tới càng làm tăng giá trị của loài thảo dược này.

Ngày nay nhờ áp dụng khoa học hiện đại và mở rộng quy mô canh tác ở Hàn quốc, giá thành nhân sâm không còn đắt đỏ như xưa. Ứng dụng khoa học hiện đại giúp Hàn quốc chế biến nhân sâm thành nhiều loại khác nhau như: Hồng sâm, hắc sâm, thái cực sâm và các dòng sản phẩm chế biến (Khô, nước, viên, cao). Cao hồng sâm là một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam với nhiều ưu điểm như chất lượng ổn định, dễ sử dụng và bảo quản thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Tuy nhiên vì mang tính đại bổ nên đối với mỗi đối tượng có thể trạng cơ thể khác nhau cần cách sử dụng riêng để giúp cao hồng sâm có tác dụng tốt hơn cho sức khỏe. Sau đây là các cách dùng cao hồng sâm cho các đối tượng cụ thể:

Cách dùng cao hồng sâm cho người tiểu đường.

Đối với người tiểu đường vấn đề quan trọng nhất là tuân thủ ăn uống, hạn chế đường hấp thụ nhanh và ổn định lượng calo nạp vào cơ thể, tuy nhiên khi ở giai đoạn nặng các cơ quan trong cơ thể suy yếu dần làm gia tăng nguy cơ biến chứng.

Mặc dù có nhiều loại cao hồng sâm khác nhau tuy nhiên người tiểu đường nên dùng dòng cao sâm 100% từ chiết xuất hồng sâm, lý do hàm lượng calo hồng sâm khá thấp không ảnh hưởng nhiều đến lượng calo nạp vào hàng ngày, còn lại những dòng cao sâm hỗn hợp thảo dược đa phần có bổ sung thêm đường hoa quả người tiểu đường cần cân nhắc khi sử dụng.

Sử dụng hồng sâm có lợi cho người tiểu đường vì trong sâm có các thành phần tự nhiên giúp thúc đẩy phân giải đường trong máu, một số saponin như Rb1 tốt cho tụy thúc đẩy lưu thông máu phục hồi cơ quan (gan thận) đẩy mạnh trao đổi chất (người tiểu đường kém).

Những người mắc bệnh tiểu đường khi sử dụng cao hồng sâm cần chú ý tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Không dùng cao hồng sâm gần thời gian uống hoặc tiêm thuốc tiểu đường (nên cách xa thời gian từ 3 4 tiếng)
 • Nên uống cao hồng sâm sau khi ăn với liều lượng thấp hơn người bình thường (nếu hướng dẫn sử dụng là 1 thìa pha với cốc nước ấm thì nên pha nửa thìa)
 • Nếu sử dụng các dòng cao sâm hỗn hợp thảo dược nên để ý lượng calo
 • Cần đo chỉ số đường huyết thường xuyên sau một thời gian sử dụng (nếu dùng đúng cách chỉ số đường huyết đa số ổn định)

Cách dùng cao hồng sâm cho người huyết áp thấp.

Một số lời khuyên người huyết áp không nên sử dụng hồng sâm và dưới góc độ khoa học, đúng là trong nhân sâm có các thành phần giúp giãn nở mạch, hạ nhịp tim (gây hạ huyết áp) tuy nhiên đó là một mặt của vấn đề. Theo các nghiên cứu của Nhật Bản, Liên Xô, Trung quốc hay của giáo sư Đỗ Tất Lợi sâm có công dụng hai pha (tăng giảm huyết áp, nhịp tim) chứ không phải chỉ có hạ huyết áp.

Các thí nghiệm cho thấy khi sử dụng sâm liều thấp giúp tăng cường co bóp ở tim (tăng huyết áp), còn khi sử dụng ở liều bình thường đến cao giúp hạ nhịp tim, giãn thành mạch (hạ huyết áp).

Vì vậy người huyết áp thấp sử dụng cao hồng đúng cách lại có lợi cho sức khỏe mà không gặp vấn đề gì. Cách dùng cao hồng sâm cho người huyết áp thấp:

 • Dùng xa thời gian sử dụng thuốc huyết áp (nếu có)
 • Người huyết áp thấp nên dùng các dòng cao sâm hỗn hợp thảo dược hoặc cao sâm linh chi (do có hàm lượng sâm thấp)
 • Nếu dùng cao sâm nguyên chất 100% nên dùng liều nửa so với người bình thường (khi uống nên uống chậm nhâm nhi như uống trà)
 • Nên uống sâm khi ăn để tránh bị tụt đường huyết.
 • Sử dụng đều thời gian dài rất có lợi cho sức khỏe.
 • Nếu cẩn thận hơn có thể cho thêm một lát gừng mỏng sử dụng kèm.

Cách dùng cao hồng sâm cho người huyết áp cao.

Hồng sâm dùng lâu dài có lợi cho người huyết áp cao giúp giãn nở mạch tăng đàn hồi mạch tăng cường lưu thông giảm các tác động xấu từ mỡ máu đến thành mạch đồng thời tốt cho tim mạch.

Người huyết áp cao nên sử dụng cao hồng sâm nguyên chất 100% với đúng liều, ngày 1 đến 2 lần mỗi lần 1 thìa pha với cốc nước ấm hoặc mát uống hết một lần. Nên dùng đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc.

 Cách dùng cao hồng sâm cho phụ nữ có thai cho con bú.

Thực tế phụ nữ có thai không nên sử dụng cao hồng sâm mặc dù không có tài liệu chính thức hay trường hợp trực tiếp báo cáo từ phụ nữ có thai sử dụng hồng sâm. Tuy nhiên giai đoạn mang thai khá nhạy cảm nên hạn chế các loại thảo dược thực phẩm bổ sung có can thiệp vào nội tiết tố và tuyến thượng thận. Chính vì vậy phụ nữ có thai cho con bú không nên cao hồng sâm.

Cách dùng cao hồng sâm cho trẻ em.

Trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên dùng cao hồng sâm do sâm có tính đại bổ tuy nhiên hệ thống tiêu hóa của trẻ dưới 12 tuổi chưa hoàn thiện, chức năng gan chưa hoàn chỉnh có thể không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Vì vậy tuyệt đối không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi sử dụng cao hồng sâm.

Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 15 tuổi bạn có thể cho trẻ sử dụng các sản phẩm sâm dành riêng cho trẻ em như hồng sâm baby hoặc đối với trẻ đi học cấp 1 có thể dùng cao hồng sâm tuy nhiên với nửa liều người lớn và thỉnh thoảng sử dụng.

Cách dùng cao sâm cho người mới ốm dậy.

Người mới ốm dậy, cơ thể yếu, hệ miễn dịch kém, hệ tiêu hóa chưa phục hồi hoàn toàn, gan yếu nên nếu sử dụng thực phẩm bổ sung có công dụng bồi bổ liều cao dễ gây phản tác dụng. Thứ nhất cơ thể không hấp thụ được hết gây lãng phí, thứ 2 gan còn yếu không hấp thụ được có thể gây chướng gan, nghẽn khí làm chậm phục hồi hơn.

Vì vậy người mới ốm dậy muốn sử dụng cao hồng sâm có thể pha nửa liều bình thường (nửa thìa pha với cốc nước ấm uống kèm ngày 1 đến 2 lần).

Dùng liều lượng thấp có lợi cho người ốm giúp kích thích tiêu hóa, tăng kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường sức đề kháng.

Cách dùng cao hồng sâm cho người khỏe mạnh.

Nhiều người nói người khỏe mạnh trẻ tuổi không nên dùng đồ bổ như hồng sâm thực ra chỉ đúng một phần. Cơ thể người trẻ các cơ quan hoạt động tốt kể cả dùng đồ bổ nhiều khi cũng không thấy được công dụng rõ rệt. Tuy nhiên xã hội hiện đại với nhiều nguy cơ tiềm ẩn (rượu bia, thuốc lá, không khí ô nhiễm, stress do công việc căng thẳng), tất cả những yếu tố này sẽ phá hủy cơ thể một cách từ từ mà bạn không nhận ra ngay. Chỉ đến khi đến ngưỡng chịu đựng của một số cơ quan nào đó trong cơ thể chúng ta mới cảm nhận được, tuy nhiên nhiều lúc là quá muộn.

Chính vì vậy việc sử dụng thực phẩm bổ sung phòng ngừa có lợi nhiều hơn hại, tuy nhiên phải sử dụng đúng cách.

Người khỏe mạnh không cần thiết uống đều cao hồng sâm hàng ngày, có thể sử dụng tuần vài lần hoặc khi cơ thể gặp vấn đề như:

 • Căng thẳng stress do công việc có thể dùng liên tục đến khi cải thiện.
 • Mất ngủ ngủ không ngon giấc có thể dùng liên tục đến khi cải thiện.
 • Đau nhức toàn thân do thời tiết thay đổi có thể dùng luôn một thời gian để lưu thông máu tốt hơn.
 • Người hay chơi thể thao có thể sử dụng trước khi tập.
 • Người hay phải lái xe cần tập chung tỉnh táo.
 • Những người hay sử dụng rượu bia thuốc lá.
 • Người có da dẻ xấu xám nám có thể dùng để cải thiện da dẻ.

Những người không được dùng cao hồng sâm.

 • Người xuất huyết dạ dày.
 • Người vừa phẫu thuật chưa hồi phục hoàn toàn.
 • Trẻ em dưới 1 tuổi
 • Người đang bị tiêu chảy kéo dài.
 • Những người bị các bệnh tự miễn (vảy nến, á sừng,..) nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng.
2 Comments
 1. Cao hông sâm loại đặc, hoà với nước để lâu 1 tuân uống có nguy hiểm không, hoặc sâm có hư không ?

  • Chào chị Hào, cao hồng sâm cô đặc khi đã pha với nước, mình chỉ nên sử dụng trong ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất chị nhé. Còn nếu chưa hòa với nước, mình có thể bảo quản cao hồng sâm trong tủ mát, đậy nắp kín là được ạ. Cảm ơn chị !

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Cart
  Yêu cầu tư vấn