Tư vấn hồng sâm linh chi đông trùng

Hắc sâm Hàn quốc – Những điều bạn không thể bỏ qua

in Tư vấn hắc sâm hàn quốc, Tư vấn sản phẩm

Sâm Hàn quốc từ ngàn năm nay vốn nổi tiếng là một trong những thảo dược quý hiếm, có công dụng  tăng cường năng lượng, bồi bổ cơ thể, phòng chống bệnh tật và gia tăng tuổi thọ mà không một loại thảo dược nào có thể so sánh bằng. Thế kỷ 21, cùng công nghệ hàng đầu, những nhà nghiên cứu và y dược học đã khéo léo kết hợp truyền thống với hiện đại, cho ra đời sản phẩm Hắc sâm Hàn quốc với công dụng gấp nhiều lần so với nhân sâm – hồng sâm truyền thống.

Hắc sâm Hàn quốc là gì?

Hắc sâm Hàn quốc được coi là một bước tiến mới, vượt trội hơn so với hồng sâm thông thường. Những “củ sâm đen” Hàn Quốc được hình thành từ chính nhân sâm tươi truyền thống nhưng được trải qua 9 giai đoạn hấp sấy khô cùng các thành phần thảo dược bổ dưỡng, quý hiếm.

Những  củ sâm tươi 6 năm tuổi chất lượng cao cấp, có hàm lượng dưỡng chất và được chọn lọc kĩ càng, trải qua quá trình hấp sấy, trở thành bạch sâm. Sau đó, bạch sâm khô sẽ được tiếp tục  hấp sấy với một số thành phần thảo dược liên tục trong vòng 5 ngày. Quá trình đó được lặp đi lặp lại 9 lần liên tiếp, khiến màu sắc cũng như chất lượng sâm dần chuyển từ đỏ sẫm sang đen, từ đó hình thành nên Hắc sâm Hàn Quốc cao cấp hơn so với các sản phẩm sâm khác.

hac-sam-han-quoc-nhung-dieu-ban-khong-the-bo-qua

Quy trình hình thành Hắc sâm Hàn quốc .

Đặc trưng riêng có của Hắc sâm Hàn quốc

Trong những cuốn sách cổ y học của Hàn quốc như  醫學入門 (Giới thiệu thuốc thảo dược) hay本草綱目 (Bản  tóm tắt những dòng thảo dược quý) từng ghi rằng: “Phương pháp 9 lần hấp – 9 lần sấy구증구포 ((九蒸九曝)) được lặp đi lặp lại liên tục là một phương pháp tuyệt vời, giúp tối đa hóa hàm lượng saponin cũng như phát huy các thành phần khác có lợi cho cơ thể người sử dụng”.

Nếu như Hồng sâm khi trải qua 3 đến 5 lần hấp sấy liên tục làm cho hàm lượng saponin tăng lên tầm 18 đến 34% thì hắc sâm Hàn quốc cao cấp khi trải qua 9 lần hấp sấy liên tục  sẽ khiến hàm lượng saponin tăng cao gấp 7 đến 30 lần so với hồng sâm truyền thống.

Nghiên cứu khoa học tại Trung tâm nghiên cứu R&D, trực thuộc nhà máy sản xuất Nhân sâm hàng đầu tại Hàn quốc –  Dadong đã chỉ ra 3 đặc trưng riêng có của Hắc sâm, bao gồm:

  1. Trải qua quá trình hấp sấy 9 lần, hàm lượng ginsenoside 3 có trong hắc sâm tăng cao từ 2 đến gấp 10 lần so với sâm truyền thống và hồng sâm
  1. Chính nhờ 9 lần hấp sấy kết hợp với thảo dược quý hiếm khiến “dạng chất” của nhân sâm chuyển từ dạng “sol” thành dạng “gel”, giúp cơ thể dễ hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn so với nhân sâm tươi và hồng sâm.
  2. Sau quá nhiều lần hấp sấy liên tục (9 lần), khiến các thành phần enzym ngưng hoạt tính, khiến các quá trình biến đổi và chuyển hóa về chất bị ngưng lại, giúp duy trì chất lượng hắc sâm ở trạng thái nguyên dạng, kéo dài thời gian sử dụng và bảo quản tốt hơn (được coi là dạng “chất bảo quản” tự nhiên có lợi)

hac-sam-han-quoc-nhung-dieu-ban-khong-the-bo-qua

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Hồng sâm và Hắc sâm – Nghiên cứu & thí nghiệm khoa học

Sử dụng hắc sâm hàn quốc cao cấp có nguy hiểm gì không?

Chính nhờ hàm lượng saponin, đặc biệt là Gingsenoside Rg và Rb cao hơn so với hồng sâm truyền thống. Hắc sâm hàn quốc mang trong mình nhiều lợi ích sử dụng vượt trội.

hac-sam-han-quoc-nhung-dieu-ban-khong-the-bo-qua

Công dụng cơ bản của Hắc sâm Hàn quốc.

Tuy nhiên, nhân sâm nói chung hay hắc sâm hàn quốc cao cấp nói riêng là một loại thảo dược  vô cùng quý hiếm và có tác động mạnh tới cơ thể người sử dụng, Nếu sử dụng không đúng cách, khiến sản phẩm vô tác dụng, thậm chí gây nên những triệu chứng  nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sử dụng hắc sâm hàn quốc cao cấp cần lưu ý:

hac-sam-han-quoc-nhung-dieu-ban-khong-the-bo-qua

Một số sản phẩm hắc sâm hàn quốc cao cấp hiện nay

Hắc sâm dạng cao

Hắc sâm dạng khô nguyên củ

Hắc sâm dạng tinh chất/nước

Kẹo hắc sâm

Hắc sâm khô dạng thái lát

Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm hắc sâm hàn quốc cao cấp cùng với hàm lượng hắc sâm nguyên chất có trong hắc sâm mà giá thành của hắc sâm hàn quốc cũng khác nhau.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart