Nhân sâm ngâm mật ong hàn quốc – Sự kết hợp kỳ diệu

Nhân sâm (Sâm tươi, hồng sâm) là thảo dược quý tính hàn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc giúp bồi bổ tăng cường khí huyết kết hợp với mật ong tính nhiệt giúp việc sử dụng sâm mật ong dễ dàng hơn với mọi người kể cả những người tính hàn hay không quen sử dụng sâm. Sâm mật ong có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và ngày càng được ưa chuộng như một thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

Sản phẩm sâm tươi ngâm mật ong Hàn quốc

Sản phẩm sâm tươi nhập khẩu trực tiếp từ hàn quốc được sơ chế và ngâm với mật ong giúp dễ dàng bảo quản, tiện lợi sử dụng để nâng cao sức khỏe cho người thân của bạn. Sử dụng đều một thời gian bạn sẽ thấy thể trạng thay đổi một cách rõ rệt như: Ngủ ngon giấc hơn, ít mệt mỏi, giảm nhức đầu khi thay đổi thời tiết, ăn ngon miệng hơn và sức khỏe cải thiện một cách rõ rệt.

Sản phẩm hồng sâm tẩm mật ong Hàn quốc

Hồng sâm là sản phẩm chế biến từ sâm tươi trải qua quá trình hấp sấy khô và phơi nắng truyền thống của Hàn quốc. Hàm lượng saponin và dưỡng chất trong hồng sâm sau quá trình chuyển hóa cao gấp nhiều lần sâm tươi. Hồng sâm là một trong những sản phẩm chủ lực xuất khẩu của Hàn quốc, hồng sâm tẩm mật ong ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam và được nhiều người tìm mua tặng người thân như một món quà ý nghĩa.

Hướng dẫn làm sâm tươi ngâm mật ong tại nhà

Tự làm sâm tươi ngâm mật ong không hề khó mà lại chủ động về chất lượng sâm tươi, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau:

 •  Bạn có thể mua sâm tươi (5 củ, 6 củ 1kg) sau khi rửa sạch cần để khô (hoặc sấy khô bằng máy sấy tóc).
 • Nên chia nhỏ ra nhiều bình để tiện sử dụng và bảo quản tốt hơn.
 • Bình cần có nắp đậy kín để tránh bị kiến, cần dùng tre nẹp sâm ngập dưới mật ong (sâm ngâm thời gian đầu sẽ nổi lên trên).
 • Ngâm một thời gian nên mở hé nắp cho khí thoát bớt rồi đậy chặt.

>>Xem tiếp: Cách làm sâm tươi với mật ong, cách bảo quản

Sâm tươi thường được bán theo cân có các loại sâm 3 4 5 6 củ / 1kg. Sâm tươi càng ít củ /1kg thì càng to và già sâm tất nhiên giá thành càng đắt.

  Tỉ lệ sâm tươi ngâm với mật ong phù hợp.

  Bạn chỉ nên ngâm tối đa sâm tươi chiếm 1/2 thể tích bình còn lại là mật ong, thông thường là 1/3. Cụ thể nếu 3 lạng sâm tươi có thể ngâm với 500ml mật ong, 1 kg sâm tươi ngâm với 1,5 lít mật ong.

  Nên chia nhỏ ra nhiều bình để tiện sử dụng và bảo quản. Nếu mua 1 kg sâm tươi bạn nên chia làm 3 bình nhỏ. Nguyên nhân là do sâm tươi có chứa nhiều nước nếu ngâm lượng sâm tươi nhiều có thể làm giảm chất lượng mất khả năng bảo quản của mật ong. Hơn nữa khi ngâm bạn nhớ lưu ý dùng nẹp hay miếng nhựa cố định sâm chìm xuống mật ong do thời gian đầu sâm sẽ nổi lên.

  Hướng dẫn làm hồng sâm ngâm mật ong tại nhà

  Hồng sâm có vị đắng ít hơn sâm tươi mà hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sâm tươi (mặc dù độ tỉnh táo kém hơn), nếu bạn muốn ngâm hồng sâm với mật ong cần lưu ý một số thông tin sau :

  •  Hồng sâm củ khô thường được bán dưới dạng sâm hộp thiếc theo trọng lượng (37.5gr, 75gr, 150gr, 300gr, 600gr).
  • Hồng sâm củ khô rất cứng và được nén chặt nên nếu ngâm trực tiếp chỉ có công dụng bảo quản, mật ong sẽ không ngấm vào sâm được

  >>Xem tiếp: Cách ngâm hồng sâm củ khô với mật ong, cách bảo quản

  Hồng sâm củ khô mua loại trọng lượng lớn sẽ rẻ hơn loại nhỏ (37.5gr, 75gr).

   Tác dụng tuyệt vời của sâm ngâm mật ong với sức khỏe.

   Sâm ngâm mật ong có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe đặc biệt giúp phục hồi cơ thể suy nhược, làm việc quá sức, căng thẳng quá mức.

   Sâm ngâm mật ong giúp nâng cao sức đề kháng và cải thiện chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể như: hệ tuần hoàn, thần kinh, tiêu hóa,…

   >>Xem tiếp: Sâm ngâm mật ong có tác dụng gì? | Công dụng của sâm mật ong với sức khỏe.

   Người trẻ có nên sử dụng sâm mật ong không?

   Sâm mật ong không phân biệt lứa tuổi sử dụng (trừ trẻ dưới 1 tuổi, phụ nữ có thai cho con bú), tất nhiên với mỗi lứa tuổi và thể trạng khác nhau cần cách sử dụng khác nhau. Người trẻ thời 4.0 đối diện với nhiều áp lực hơn, môi trường ô nhiễm, thực trạng người trẻ gặp các vấn đề sức khỏe ở độ tuổi ngày càng thấp.

   Các quan niệm chỉ có người già mới nên dùng sâm là sai lầm, lý do ngày trước sâm khá đắt (quý như vàng) và mọi người thường mua để kính hiếu người già như một lời chúc sự trường thọ. Ngày nay giá thành sâm không còn đắt nữa, người Hàn quốc thường sử dụng sâm từ lúc còn bé và thể trạng của người Hàn quốc cũng đứng trong top đầu thế giới về sức khỏe và tuổi thọ.

   Người trẻ tuổi có thể thỉnh thoảng dùng sâm lúc mệt mỏi căng thẳng, hoặc khi gặp vấn đề về sức khỏe có thể dùng liên tục (nên tham khảo cách sử dụng bên dưới).

   Cách dùng sâm mật ong phổ biến (theo sản phẩm)

   Thông thường mỗi sản phẩm sâm mật ong nhà sản xuất đều có ghi hướng dẫn sử dụng, đối với sâm tươi sâm mật ong liều dùng cũng khá đơn giản. Lưu ý nên pha sâm mật ong với nước ấm hoặc mát (có thể cho thêm đá), không nên dùng nước sôi vì giảm chất lượng của mật ong. Tham khảo cách dùng bên dưới.

   >>Xem thêm: Cách sử dụng sâm mật ong phổ biến | Hướng dẫn sử dụng sâm mật ong hiệu quả!

   Cách dùng sâm mật ong theo các đối tượng cụ thể (cần xem kỹ)

   Vì sâm có tính đại bổ nguyên khí nên không phải đối tượng nào cũng nên sử dụng, và với thể trạng khác nhau liều lượng dùng sâm mật ong cũng khác nhau. Đặc biệt những đối tượng tiểu đường huyết áp cần phải lưu ý khi sử dụng.

   >>Xem thêm: Cách dùng sâm ngâm mật ong cho các đối tượng cụ thể | Cần phải lưu ý!

   Uống sâm mật ong lúc nào tốt nhất?

   >>Xem thêm: Hướng dẫn thời gian uống sâm mật ong tốt nhất

   Sâm ngâm mật ong bị sủi bọt | Nguyên nhân và cách xử lý

   >>Xem thêm: Sâm ngâm mật ong bị sủi bọt? Nguyên nhân và cách xử lý!

     Cart