Hồng sâm củ khô là gì? | Phân loại hồng sâm củ khô

Hồng sâm củ khô là gì? | Phân loại hồng sâm củ khô

Nhân sâm Hàn quốc từ xa xưa vốn nổi tiếng là một trong những sản phẩm thảo dược có nhiều công dụng, hỗ trợ bồi bổ và nâng cao thể trạng con người. Ngày nay, các sản phẩm nhân sâm tươi sau khi thu hoạch được chế biến thành nhiều loại khác nhau nhằm phù hợp với từng đối tượng sử dụng và đặc biệt để bảo quản sản phẩm lâu hơn. Nhân sâm tươi sau khi chế biến sẽ được phân loại thành các sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng m ỗi một loại cũng từ đó mà không giống nhau. Hồng sâm củ khổ (dạng nhân sâm tươi được hấp sấy) chính là một trong những thành phẩm tuyệt vời nhất của Nhân sâm Hàn quốc hiện nay.

Hồng sâm củ khô là gì?

Hồng sâm củ khô là gì?

Hồng sâm củ khô (hay còn được gọi là Red Ginseng) là một dòng sản phẩm của nhân sâm được đánh giá rất cao về chất lượng. Do sâm củ khô là nhân sâm tươi đã qua chế biến, nên chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “đột biến” hơn nhiều phần so với nhân sâm tươi truyền thống. Bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu cho thấy, sâm củ khô Hàn quốc hiện nay đang giữ chỉ số saponin cao nhất.

Vậy saponin là gì? Có hàng trăm cách giải thích khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ có một bản chất. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược” và cái làm nên thần dược đó chính là thành phần saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin có trong Nhân sâm để đánh giá chất lượng của nhân sâm.

Từ những củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dáng, chất lượng, được rửa sạch, đem hấp chín khô nhiều lần cho đến khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm có màu hồng, khô hoàn toàn thì được gọi là Hồng sâm củ khô Hàn quốc.

Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng khi quan tâm tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” với sâm củ khô được. Phần lớn lượng sâm tươi Hàn Quốc được chế biến thành sâm củ khô Hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm.

Xem thêm: Công dụng hồng sâm củ khô

Phân loại Hồng sâm củ khô

Sâm củ khô Hàn quốc tùy theo nhu cầu sử dụng được chế biến ra rất nhiều sản phẩm sâm khác như cao sâm cô đặc, sâm khô dạng bột, sâm khô dạng viên nang, sâm khô dạng viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm, mỹ phẩm sâm…

Trong đó Sâm củ khô nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát với ưu điểm thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của sâm khô là một trong những dòng sản phẩm phổ biến và được yêu thích nhất tại thị trường trong nước

Theo hình dáng, chất lượng sâm củ khô

Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần saponin, Người Hàn Quốc phân biệt sâm củ khô thành: Thiên sâm (Heaven), Địa sâm (Earth), Sâm tốt (Good) và Rễ sâm

phân loại hồng sâm Hàn Quốc

* Thiên sâm (Heaven), Địa sâm (Earth), Sâm tốt (Good) đều được đóng trong hộp sắt, riêng sâm Good còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều bắt buộc có tem kiểm định và đóng dấu của các cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về nguồn gốc, ngày sản xuất, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng

Các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không có hoặc có ít, ruột đặc là sâm củ khô Hàn quốc có chất lượng hảo hạng, kỹ thuật sản xuất tốt.

Nếu so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Sâm Good hộp sắt điểm 7, còn Sâm Good hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng sản xuất cũng rất hạn chế do quy trình lựa chọn kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt. Vì vậy, Sâm Good và rễ sâm khô vẫn là sản phẩm ưa chuộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc cũng như nhiều nước khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Theo trọng lượng sâm củ khô

Dòng hồng sâm củ khô đóng hộp thiếc được nhà sản xuất đóng thành nhiều hộp thiếc vói trọng lượng và kích thước khác nhau, nhằm phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Dòng hồng sâm củ khô đóng hộp thiếc thường có các trọng lượng sau: 37.5gr, 75gr, 150gr, 300gr, 600gr

 

Đang xem: Hồng sâm củ khô là gì? | Phân loại hồng sâm củ khô

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng