Cách dùng sâm ngâm mật ong cho các đối tượng cụ thể

Cách dùng sâm ngâm mật ong cho các đối tượng cụ thể

Đứng đầu trong tứ đại danh dược "Sâm, nhung, quế, phụ" sâm ngâm mật ong giúp cân bằng tính hàn của sâm, giúp dễ sử dụng hơn và mang lại nhiều ích lợi cho cơ thể con người khi sử dụng. Tuy nhiên liệu có phải ai sử dụng sâm mật ong cũng đều tốt, khác với linh chi mang tính ôn không mang tác dụng phụ và phù hợp với mọi lứa tuổi, sâm mật ong mang tính đại bổ nên một số đối tượng không nên sử dụng, một số đối tượng cần sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả.

>>Xem thêm: Cách sử dụng sâm mật ong phổ biến (tất cả các dòng sản phẩm).

>>Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời của sâm ngâm mật ong với sức khỏe.

Nhân sâm mật ong - đại bổ nguyên khí.

Do văn hóa phương đông, Việt Nam là một trong những nước nhập khẩu và sử dụng sâm nhiều nhất thế giới. Nhân sâm được mệnh danh trong sách y học cổ truyền là thảo dược giúp trường thọ tăng cường bồi bổ sức khỏe, ngoài ra từ xưa nhân sâm khá là hiếm với thời gian sinh trưởng lâu dẫn tới càng làm tăng giá trị của loài thảo dược này.

Ngày nay nhờ áp dụng khoa học hiện đại và mở rộng quy mô canh tác ở Hàn quốc, giá thành nhân sâm không còn đắt đỏ như xưa. Ứng dụng khoa học hiện đại giúp Hàn quốc chế biến nhân sâm thành nhiều loại khác nhau như: Hồng sâm, hắc sâm, thái cực sâm và các dòng sản phẩm chế biến (Khô, nước, viên, cao). Trong đó các sản phẩm sâm mật ong, hay sâm ngâm mật ong tự chế biến ngày càng được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, độ tiện lợi, và dễ sử dụng (do giảm vị đắng của sâm)

Tuy nhiên vì mang tính đại bổ nên đối với mỗi đối tượng có thể trạng cơ thể khác nhau cần cách sử dụng riêng để giúp sâm mật ong có tác dụng tốt hơn cho sức khỏe. Sau đây là các cách dùng sâm cho các đối tượng cụ thể:

Cách dùng sâm mật ong cho người tiểu đường.

Thực tế người tiểu đường không nên dùng mật ong mặc dù mật ong rất có lợi cho sức khỏe. Trong thành phần mật ong có chưa nhiều đường fructose và sucrose là đường hấp thụ nhanh (không cần tiêu hóa nhiều), những người tiểu đường khi sử dụng mật ong chỉ số đường huyết tăng nhanh dẫn tới khó kiểm soát (tất nhiên với lượng mật ong đủ lớn).

Tuy nhiên sử dụng sâm lại có lợi cho người tiểu đường vì trong sâm có các thành phần tự nhiên giúp thúc đẩy phân giải đường trong máu, một số saponin như Rb1 tốt cho tụy thúc đẩy lưu thông máu phục hồi cơ quan (gan thận) đẩy mạnh trao đổi chất (người tiểu đường kém).

Chính vì vậy những người mắc bệnh tiểu đường khi sử dụng sâm mật ong cần chú ý tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Không dùng sâm mật ong gần thời gian uống hoặc tiêm thuốc tiểu đường (nên cách xa thời gian từ 3 4 tiếng)
 • Nên uống sâm mật ong sau khi ăn với liều lượng thấp hơn người bình thường (1 lát sâm mật ong sẵn, hay nửa thìa sâm tươi xay lát pha nước ấm)
 • Nếu dùng sâm mật ong nên ăn bớt đi một chút.
 • Nếu sử dụng sâm tươi sâm khô ngâm mật ong (tự chế biến) khi dùng thìa pha nên pha ít mật ong với nước ấm (vị ngọt nhẹ).
 • Cần đo chỉ số đường huyết thường xuyên sau một thời gian sử dụng (nếu dùng đúng cách chỉ số đường huyết đa số ổn định)

Cách dùng sâm mật ong cho người huyết áp thấp.

Một số lời khuyên dân gian như sâm gây tụt huyết áp, người huyết áp thấp không nên dùng mật ong vì gây hạ huyết áp. Vậy đối với sâm mật ong thì sao?

Đứng dưới góc độ khoa học, đúng là trong nhân sâm có các thành phần giúp giãn nở mạch, hạ nhịp tim (gây hạ huyết áp) tuy nhiên đó là một mặt của vấn đề. Theo các nghiên cứu của Nhật Bản, Liên Xô, Trung quốc hay của giáo sư Đỗ Tất Lợi sâm có công dụng hai pha (tăng giảm huyết áp, nhịp tim) chứ không phải chỉ có hạ huyết áp.

Các thí nghiệm cho thấy khi sử dụng sâm liều thấp giúp tăng cường co bóp ở tim (tăng huyết áp), còn khi sử dụng ở liều bình thường đến cao giúp hạ nhịp tim, giãn thành mạch (hạ huyết áp).

Còn mật ong thì sao? Mật ong chứa rất nhiều đường hấp thụ nhanh, nếu sử dụng liều lượng lớn, gan dạ dày sẽ huy động máu tập trung để tiêu thụ dẫn tới giảm huyết áp.

Vì vậy người huyết áp thấp sử dụng sâm mật ong đúng cách lại có lợi cho sức khỏe mà không gặp vấn đề gì. Cách dùng sâm mật ong cho người huyết áp thấp:

 • Dùng xa thời gian sử dụng thuốc huyết áp (nếu có)
 • Nên dùng liều nửa so với người bình thường (1 lát) với cốc nước ấm) không nên nhai nuốt ngay mà nên ngậm ăn từ từ (như ngậm kẹo)
 • Đối với các sản phẩm sâm mật ong tự chế biến như sâm tươi xay ngâm mật ong, nên pha ít mật ong (nửa so với người bình thường ---> nửa thìa) với cốc nước ấm, uống nhâm nhi như uống trà.
 • Nên uống sâm mật ong sau bữa ăn để tránh tụt đường huyết.
 • Sử dụng đều thời gian dài rất có lợi cho sức khỏe.
 • Nếu cẩn thận hơn có thể cho thêm một lát gừng mỏng sử dụng kèm.

Cách dùng sâm mật ong cho người huyết áp cao.

Tất nhiên rồi, từ xưa mật ong đã được công nhận rất có lợi cho người huyết áp cao giúp giảm béo phì, cholesterol xấu. Sâm cũng có lợi cho người huyết áp cao giúp giãn nở mạch tăng cường lưu thông giảm các tác động xấu từ mỡ máu đến thành mạch đồng thời tốt cho tim mạch.

Người huyết áp cao sử dụng sâm mật ong đúng liều, ngày 3 lần mỗi lần 1 đến 2 lát sâm mật ong (hoặc 1 thìa sâm xay mật ong) dùng kèm cốc nước ấm hoặc pha nước ấm để dùng kèm. Nên dùng đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc.

 Cách dùng sâm mật ong cho phụ nữ có thai cho con bú.

Thực tế phụ nữ có thai không nên sử dụng sâm mặc dù không có tài liệu chính thức hay trường hợp trực tiếp báo cáo từ phụ nữ có thai sử dụng sâm. Tuy nhiên giai đoạn mang thai khá nhạy cảm nên hạn chế các loại thảo dược thực phẩm bổ sung có can thiệp vào nội tiết tố và tuyến thượng thận.

Còn đối với mật ong, phụ nữ có thai không nên sử dụng vì có thể gây kích thích co bóp tử cung ko có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy phụ nữ có thai cho con bú không nên dùng sâm mật ong.

Cách dùng sâm mật ong cho trẻ em.

Trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên dùng mật ong hay sâm mật ong do sâm mật ong đại bổ tuy nhiên hệ thống tiêu hóa của trẻ dưới 12 tuổi chưa hoàn thiện, chức năng gan chưa hoàn chỉnh có thể gây ngộ độc gan.

Vì vậy tuyệt đối không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi sử dụng sâm mật ong hay các sản phẩm chế biến từ mật ong.

Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 15 tuổi bạn có thể cho trẻ sử dụng các sản phẩm sâm dành riêng cho trẻ em như hồng sâm baby hoặc đối với trẻ đi học cấp 1 có thể dùng sâm mật ong tuy nhiên với nửa liều người lớn.

Cách dùng sâm mật ong cho người mới ốm dậy.

Người mới ốm dậy, cơ thể yếu, hệ miễn dịch kém, hệ tiêu hóa chưa phục hồi hoàn toàn, gan yếu nên nếu sử dụng thực phẩm bổ sung có công dụng bồi bổ liều cao dễ gây phản tác dụng. Thứ nhất cơ thể không hấp thụ được hết gây lãng phí, thứ 2 gan còn yếu không hấp thụ được có thể gây chướng gan, nghẽn khí làm chậm phục hồi hơn.

Vì vậy người mới ốm dậy muốn sử dụng sâm mật ong có thể ăn ít liều nửa người lớn (ngày 2 lần mỗi lần 1 miếng sâm lát hoặc nửa thìa sâm tươi xay pha với nước ấm). Tất nhiên đối với sâm ngâm mật ong tự chế biến nên dùng ít mật ong.

Dùng liều lượng thấp có lợi cho người ốm giúp kích thích tiêu hóa, tăng kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường sức đề kháng.

Cách dùng sâm mật ong cho người khỏe mạnh.

Nhiều người nói người khỏe mạnh trẻ tuổi không nên dùng đồ bổ như sâm mật ong thực ra chỉ đúng một phần. Cơ thể người trẻ các cơ quan hoạt động tốt kể cả dùng đồ bổ nhiều khi cũng không thấy được công dụng rõ rệt. Tuy nhiên xã hội hiện đại với nhiều nguy cơ tiềm ẩn (rượu bia, thuốc lá, không khí ô nhiễm, stress do công việc căng thẳng), tất cả những yếu tố này sẽ phá hủy cơ thể một cách từ từ mà bạn không nhận ra ngay. Chỉ đến khi đến ngưỡng chịu đựng của một số cơ quan nào đó trong cơ thể chúng ta mới cảm nhận được, tuy nhiên nhiều lúc là quá muộn.

Chính vì vậy việc sử dụng thực phẩm bổ sung phòng ngừa có lợi nhiều hơn hại, tuy nhiên phải sử dụng đúng cách.

Người khỏe mạnh không cần thiết uống đều sâm mật ong hàng ngày, có thể sử dụng tuần vài lần hoặc khi cơ thể gặp vấn đề như:

 • Căng thẳng stress do công việc có thể dùng liên tục đến khi cải thiện.
 • Mất ngủ ngủ không ngon giấc có thể dùng liên tục đến khi cải thiện.
 • Đau nhức toàn thân do thời tiết thay đổi có thể dùng luôn một thời gian để lưu thông máu tốt hơn.
 • Người hay chơi thể thao có thể sử dụng trước khi tập.
 • Người hay phải lái xe cần tập chung tỉnh táo.
 • Những người hay sử dụng rượu bia thuốc lá.
 • Người có da dẻ xấu xám nám có thể dùng để cải thiện da dẻ.

Những người không được dùng sâm mật ong.

 • Người xuất huyết dạ dày.
 • Người vừa phẫu thuật chưa hồi phục hoàn toàn.
 • Trẻ em dưới 1 tuổi
 • Người đang bị tiêu chảy kéo dài.
 • Những người bị các bệnh tự miễn (vảy nến, á sừng,..) nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng.

Sâm mật ong những câu hỏi thường gặp?

 1. Sâm ngâm mật ong có tác dụng gì?Theo đông y mật ong tính nóng sâm tính hàn, kết hợp sâm mật ong giúp bình ổn tiện sử dụng hơn cho người thể hàn hoặc người không chịu được vị đắng của sâm hàn quốc.
  Sâm ngâm mật ong giúp tăng cường hệ tiêu hóa, hoạt động ổn định hiệu quả hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
  Tất nhiên nó còn giúp lưu thông máu, giảm mệt mỏi căng thẳng stress, phục hồi cơ bắp nhức mỏi, đẩy nhanh trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
  Ngoài ra nó còn giúp chống lão hóa oxy hóa, tốt cho người tiểu đường huyết áp mỡ máu giúp da dẻ hồng hào hơn khi sử dụng đều đặn thời gian dài.
 2. Sâm ngâm mật ong có tốt không?Sâm ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.
  Nếu dùng hồng sâm tẩm mật ong nguyên củ hoặc thái lát, bạn có thể sử dụng trực tiếp 1 đến 2 lát hay dùng kèm cốc nước ấm.
  Nếu dùng hồng sâm dạng lỏng nên pha nước ấm nếu dùng không quen.
  Nếu sử dụng sâm tươi ngâm mật ong bạn nên pha với cốc nước ấm khoảng 80ml.
  Lưu ý không nên dùng sâm mật ong quá gần thời gian uống thuốc tiểu đường huyết áp lý do sâm có thể thúc đẩy triệt tiêu tác dụng thuốc hoặc cũng có thể ngược lại làm tăng cường mạnh công dụng của thuốc.
  Những người mới dùng sâm có thể bị đi ngoài, đây là chuyện bình thường ở thời gian đầu, khi sử dụng quen sẽ không còn triệu chứng đó nữa.
  Sử dụng sâm mật ong đối với người ít dùng nên uống vào sau bữa ăn, đối với người dùng quen sử dụng tốt nhất trước khi tập thể dục thể thao.
  Theo y học mật ong giúp bổ sung nhiều acid amin vitamin quý giúp tăng đề kháng chống lão hóa tốt hệ tiêu hóa còn sâm hàn quốc giúp bồi bổ ngũ tạng cực mạnh trong lưu thông máu tăng cường hệ tuần hoàn và giúp giảm mệt mỏi căng thẳng ở hệ thần kinh.
 3. Cách sử dụng sâm ngâm mật ong?Mặc dù sâm ngâm mật ong dễ sử dụng hơn sâm nguyên chất bình thường, tuy nhiễn vẫn phải tuân theo quy định sử dụng sâm là tối đa 3 gr 1 lần, một ngày chỉ nên 1 đến 2 lần.Đối với các sản phẩm sâm mật ong chế biến sẵn như sâm nguyên củ tẩm mật ong, sâm lát tẩm mật ong bạn có thể dùng 2 đến 3 lát một lần ngày 1 đến 2 lần vào sau bữa ăn hoặc trước khi tập thể dục (uống kèm cốc nước ấm).Đối với sâm mật ong dạng lỏng tinh chất nên dùng 1 dến 2 thìa pha với cốc nước ấm, uống vào buổi sáng hay trước khi tập thể dục hoặc sau bữa ăn.Đối với sâm tươi xay hoặc thái lát tự ngâm mật ong có thể dùng 1 đến 2 thìa pha với cốc nước sôi để nguội hơi ấm uống. Hoặc có thể hấp nồi cơm điện và sử dụng.

  Đối với hồng sâm củ khô ngâm mật ong, nên hấp cho mềm rồi thái lát sau đó tẩm mật ong hấp lần 2 rồi sử dụng. Trường hợp bạn có táo đỏ hàn quốc có thể cho 1 đến 2 quả kèm ít nước hấp kèm sử dụng.

  Lưu ý: Đối với người đang sử dụng thuốc điều trị huyết áp tiểu đường hàng ngày nên dùng sâm mật ong cách xa thời gian sử dụng thuốc. Phụ nữ có thai cho con bú không nên sử dụng.

 4. Cách làm sâm ngâm mật ong? (Sâm tươi & hồng sâm khô ngâm mật ong)Bạn được tặng sâm tươi hay hồng sâm củ khô và muốn chế biến thành sâm mật ong mà không biết cách làm, hãy yên tâm vì làm sâm mật ong không hề khó.Nếu bạn có sâm tươi có hai cách chế biến thành sâm mật ong: Sâm tươi xay nhỏ ngâm mật ong, sâm tươi thái lát ngâm mật ong. Mặc dù mật ong có khả năng bảo quản kháng khuẩn chống nấm mốc khá tốt tuy nhiên khi sử dụng sâm tươi ngâm mật ong hàm lượng nước khá cao làm loãng mật ong dẫn tới khả năng lên men làm giảm chất lượng của sâm.Khi chế biến sâm tươi nên rửa sạch, phơi dưới ánh nắng mặt trời 1 đến 2 ngày hoặc sấy khô cho bớt nước sau đó có thể xay nhuyễn ngâm với mật ong (bảo quản lâu thì để nhiều mật ong, dùng ngay và liên tục thì cho mật ong vừa phải). Cũng có thể để ngăn đá, khi nào dùng thái lát tầm 30gr sâm tươi kết hợp với 3 4 quả táo đỏ và mật ong kèm ít nước hấp cách thủy sau đó dùng trực tiếp với nước ấm.Nếu bạn có hồng sâm củ khô cách chế biến như sau: Ngâm toàn bộ hồng sâm củ khô nguyên củ vào lọ mật ong giúp bảo quản lâu hơn, khi sử dụng lấy 1 củ ra hấp cách thủy cho mềm sau đó thái lát hấp mật ong lần nữa rồi sử dụng.

  Cách thứ hai bạn có thể cho toàn bộ sâm củ khô vào nồi hấp cách thủy cho mềm, thái lát sẵn sau đó cho tất cả ngâm với mật ong.

  Mỗi khi sử dụng nên dùng 2 3 lát mỏng 1/3 đốt ngón tay, nên dùng kèm với nước ấm.

  Lưu ý: Không quá quan trọng tỉ lệ mật ong với sâm khi ngâm, vì thực tế mật ong chỉ phụ trợ phần nhiều công dụng giúp bảo quản, còn khi sử dụng mật ong nên cho vừa phải chỉ hơi ngọt nhẹ.

 5. Sâm khô ngâm mật ong ăn trực tiếp hay pha nước uống?Thực tế bạn có thể sử dụng sâm ngâm mật ong trực tiếp mà không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên vì khi sử dụng sâm có tính háo nước (do đẩy mạnh điện giải) kết hợp với mật ong có đường dẫn tới bạn sẽ cảm thấy khô miệng. Nên tốt nhất nên sau khi dùng sâm mật ong có thể uống một cốc nước ấm.Và nhớ dùng sâm mật ong trước khi vận động thể thao sẽ giúp hấp thụ sâm tốt hơn.
 6. Sâm ngâm mật ong bị sủi bọt có dùng được không?Mặc dù mật ong có tính chất bảo quản khá mạnh, kháng khuẩn kháng nấm mốc lên men, tuy nhiên đó là ở trong môi trường ít nước, thường sâm ngâm mật ong bị sủi bọt chủ yếu với sâm tươi ngâm mật ong. Lý do trong sâm tươi chứa hàm lượng nước cao làm loãng mật ong, giảm khả năng kháng khuẩn lên men của mật ong. Khi sâm tươi ngâm mật ong bị sủi bọt tức có dấu hiệu lên men chua bạn nên sử dụng ngay, hoặc gạt bỏ lớp phía bên trên của lọ sâm ngâm mật ong.Đương nhiên những người bụng yếu hay lạnh bụng không nên sử dụng sâm ngâm mật ong đã sủi bọt.Lưu ý đối với sâm tươi ngâm mật ong thường thời gian bảo quản không dài, và nên để tủ lạnh ngăn mát.
 7. Nhân sâm ngâm mật ong bao lâu thì dùng được?Ngoài mục đích dễ sử dụng, sâm ngâm mật ong còn mang mục đích bảo quản tốt hơn. Bạn có thể sử dụng ngay sau khi ngâm, và do tính chất khác với sâm ngâm rượu, sâm ngâm mật ong ngâm lâu hơn cũng không tốt hơn.
 8. Người già dùng sâm ngâm mật ong như thế nào?Người già sức khỏe thường không tốt, sâm là đại bổ khí nên khi sử dụng cần lưu ý. Người già sức khỏe yếu nên dùng sâm mật ong sau khi ăn và ăn liều vừa phải ( 1 đến 2 lát, hoặc 1 thìa cà phê sâm xay mật ong). Lưu ý khi đang dùng thuốc tiểu đường huyết áp thì uống sâm cách xa thời gian dùng thuốc.Người già bị tiểu đường nên dùng sâm mật ong (ít mật ong). Còn đối với người huyết áp thấp nên dùng nửa liều người bình thường pha với nước ấm. Người huyết áp cao dùng như người bình thường.Có thể dùng đều hàng ngày sẽ giúp cải thiện khá tốt thể trạng.
 9. Nhân sâm ngâm mật ong và đối tượng sử dụng?Khác với sâm tươi sử dụng trực tiếp mang tính hàn những người thể hàn hay lạnh bụng đi ngoài không nên dùng trực tiếp, nhân sâm ngâm mật ong giúp trung hòa tính hàn ngoài ra còn giúp vị của sâm bớt đắng dễ sử dụng hơn.Đối tượng nên sử dụng sâm mật ong khá đa dạng, tài xế cần tỉnh táo lái xe giảm mệt mỏi có thể sử dụng, học sinh sinh viên học tập căng thẳng dùng có thể giúp giảm mệt mỏi tập trung hơn trong học tập, những người hay tập luyện thể thao cũng nên dùng giúp bền bỉ hơn hồi phục nhức mỏi cơ nhanh hơn. Người già thể trạng yếu cũng nên dùng sâm mật ong giúp phòng ngừa nhiều bệnh tuổi già. Công chức ngồi nhiều hoạt động trí óc căng thẳng cũng nên dùng giúp lưu thông máu tốt hơn giảm căng thẳng.
 10. Cao huyết áp có nên dùng sâm ngâm mật ong?Nguyên nhân gây ra cao huyết áp khá đa dạng nhưng chủ yếu xoay quanh các yếu tố sau: Thói quen ăn uống (ăn mặn), tuổi tác cao thành mạch kém xơ vữa mỡ máu làm hẹp mạch, cholesterol xấu tăng cao, stress căng thẳng làm rồi loạn nhịp tim, các bệnh về tim mạch, lười vận động.Huyết áp người bình thường là 120 / 80mmHg cao hơn chỉ số này lúc bình thường không vận động là đều có nguy cơ huyết áp cao và lên tới 140/ 90mmHg là bị huyết áp cao.Một số thông tin cho rằng người huyết áp cao không nên dùng sâm các sản phẩm từ sâm, điều này không hoàn toàn đúng, các tài liệu y học cổ truyền có mô tả sâm có công dụng điều hòa huyết áp (cao và thấp).Vậy dùng sâm mật ong (sâm hàn quốc) thế nào cho phù hợp với người huyết áp cao. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Liên xô và Nhật Bản khi dùng sâm với liều thấp làm tăng co bóp tim dẫn tới tăng huyết áp tuy nhiên khi dùng liều bình thường lại giúp giãn mạch giảm nhịp tim giảm huyết áp.

  Vì vậy người huyết áp cao khi sử dụng sâm mật ong (hay sâm hàn quốc nói chung) cần tuân thủ nguyên tắc sau:

  - Nên uống đúng liều theo khuyến cáo cùng với nhiều nước.
  - Nên uống sâm mật ong sau khi ăn.
  - Không nên dùng sâm tươi (tác động co bóp tim mạnh)
  - Nên dùng hồng sâm hoặc hồng sâm tẩm mật ong.
  - Thời gian đầu sử dụng xong nếu thấy huyết áp tăng nhẹ thì hạn chế vận động.
  - Không dùng sâm gần với thời gian dùng thuốc huyết áp cao.

  Khi sử dụng sâm mật ong một thời gian sẽ giúp người huyết áp cao ổn định dần huyết áp, ổn định tim mạch, giảm cholesterol xấu và stress căng thẳng mệt mỏi về lâu dài rất có ích cho sức khỏe.

 11. Trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không?Trẻ em dưới 10 tuổi có thể sử dụng hồng sâm baby dành riêng cho trẻ em, trên 10 tuổi có thể dùng sâm mật ong nhưng không nên dùng nhiều.
 12. Sâm ngâm mật ong có tác dụng như thế nào đối với da mặt?Sâm hàn quốc có công dụng lưu thông khí huyết chống lão hóa làm giảm vết thâm nám giúp da hồng hào hơn nếu dùng đắp mặt, tuy nhiên sâm ngâm mật ong khi đắp mặt lại làm tinh chất trong sâm khó thẩm thấu vào da.Thêm nữa hiệu quả sẽ tùy thuộc vào cơ địa người sử dụng.
 13. Cách sử dụng hồng sâm lát tẩm mật ong?Cách dùng tương tự với cách sử dụng sâm ngâm mật ong, tuy nhiên sâm lát tẩm mật ong khá tiện lợi sử dụng do thái lát tẩm mật ong sẵn có thể dùng bất cứ khi nào.Lưu ý: Nên sử dụng sau khi ăn và uống kèm cốc nước, có thể sử dụng trước khi tập luyện thể dục thể thao, hay người mệt mỏi thiếu tập trung cần bổ sung và tỉnh táo tức thời.
 14. 27 tuổi có uống sâm ngâm mật ong được không?Được!. Đối với sâm ngâm mật ong trừ phụ nữ có thai cho con bú, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, trẻ nhỏ 3 đến 10 tuổi dùng hồng sâm baby, còn lại các độ tuổi khác đều có thể sử dụng.Tuy nhiên sử dụng sâm nên thuần để tăng sức khỏe, hiệu quả thấy rõ ở người đang gặp vấn đề gì đó về sức khỏe như căng thẳng, stress, mệt mỏi, suy giảm miễn dịch, cholesterol tăng cao, mất ngủ,...
 15. Sâm khô ngâm mật ong bao lâu thì dùng được?Sâm khô ngâm mật ong thuần giúp bảo quản tốt hơn và tiện khi sử dụng chế biến sâm mật ong nên sử dụng lúc nào cũng được.Lưu ý: Thời gian ngâm lâu hay ít không làm tăng chất lượng sử dụng của sâm ngâm mật ong.

Đang xem: Cách dùng sâm ngâm mật ong cho các đối tượng cụ thể

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng